Bánh khoai là món ăn được nhiều người ưa thích vào mùa đông này, cách làm bánh khoai vô cùng đơn giản mà lại ngon, dưới đây là tổng hợp cách làm bánh khoai lang, bánh khoai môn, bánh khoai mỡ, bánh khoai tím rán béo ngậy…

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai lang to

– 1 bát bột gạo

– 1,5 bát bột mỳ

– Sữa hoặc nước cốt dừa

– Đường

dbcbd3ec-eb5a-4b3e-b35c-db80bd7e5375

Cách làm:

Cách làm bánh khoai gồm có 4 bước sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi thái thành que nhỏ

Bước 2: Bạn cho bột mỳ và bột gạo vào với nhau, trộn thật đều. Sau đó, bạn cho một lượng nước vừa đủ, cho thêm sữa hay nước cốt dừa và đường vào khuấy đều đến khi bạn múc bột lên và thấy bột chảy thành dòng là được.

Bước 3: Bạn cho khoai vào trộn đều cùng với bột.

Bước 4: Bạn cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó múc lần lượt từng thìa bột vào chảo và rán bánh. Bạn nên vặn lửa nhỏ để bánh được chín đều và không bị cháy. Khi một mặt bánh chín vàng, bạn lật sang mặt bên kia. Sau đó, bạn múc bánh ra chiếc đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu.

Thành quả mà đạt được là những chiếc bánh vàng ươm, giòn tan và thơm lừng.

Cách làm bánh khoai thật đơn giản đúng không? Bánh khoai lang cũng rất giàu vitamin cho cơ thể. Bạn nên ăn khi bánh còn nóng, ăn kèm với tương ớt hay tương cà nếu thích.

Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*