Vitamin D trong nam lim xanh

Theo nghiên cứu tại trường Đại học Sydney, nấm lim xanh có khả năng cung cấp 100% lượng vitamin D bổ sung cần thiết cho cơ thể.

Theo đó, nấm tự nhiên sản xuất vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (hoặc một nguồn ánh sáng tia cực tím). Thông qua ánh sáng mặt trời nấm chuyển đổi ergosterol phong phú của họ để ergocalciferol (vitamin D2). Nếu nấm trồng được tiếp xúc với một vụ nổ ngắn của ánh sáng cực tím thì sẽ nhanh chóng tạo ra vitamin D, trong khi vẫn giữ lại khoáng chất và dinh dưỡng của nấm. Sau khi tiêu thụ, các vitamin D2 trong nấm được chuyển tới 1, 25 (OH) ergocalciferol. Cả vitamin D2 và D3 hành động theo cùng một cách trong cơ thể.

Cũng theo một nghiên cứu tại Đại học Western Sydney (Koyyalamudi 2009), cho biết, cứ 1-2 giây của một nguồn ánh sáng UV xung có thể kích thích nấm tự nhiên sản xuất đủ vitamin D cho các nhu cầu hàng ngày của người lớn. Nấm là thức ăn duy nhất cung cấp vitamin D để cung cấp nhu cầu trong ngày. Trong thực tế, hầu hết mọi người có được chỉ 10% vitamin D từ thực phẩm, dựa vào ánh nắng mặt trời , bổ sung để tạo nên sự khác biệt ( Nowson 2012)…

Vitamin D trong nấm được dễ dàng hấp thụ và hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng thiếu vitamin D (theo Urbain 2011; Koyyalamudi 2009; Jasinghe năm 2005; Outila 1999). Nó cũng hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của xương (Calvo 2012).

 Tac dung nam lim xanh

Một nghiên cứu của Đại học Sydney tiến hành trong tháng 7 năm 2013 đánh giá mức độ vitamin D được tạo ra khi sử dụng nấm được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giữa trưa trực tiếp. Nấm nút có 10 mcg vitamin D sau 1 giờ dưới ánh mặt trời , trong khi nấm cốc lớn hơn mất khoảng 2 giờ để đến 10 mcg vitamin D. Như nghiên cứu này được tiến hành vào mùa đông, thời gian 1-2 giờ có thể sẽ ít hơn vào mùa xuân và mùa thu. Nghiên cứu xác nhận rằng nấm tạo ra các mức vitamin D trong một cách tương tự như con người và trung bình với 100g vitamin D được tổng hợp có thể cung cấp đủ cho nhu cầu vitamin D người lớn (10 mcg) hằng ngày…

>>>>  Tham khảo thêm: khắc tinh của bệnh ung thư

Được biết, có ít nhất 85% lượng vitamin D trong nấm hoang dã được giữ lại sau khi chiên trong năm phút (Mattila 1999), vì vậy ngay cả sau khi nấu ăn hầu hết các vitamin D vẫn còn trong nấm . Hơn nữa, có rất ít vitamin D2 bị mất khi nấm được làm lạnh trong tám ngày (Koyyalamudi 2009) hoặc thậm chí ba tháng (Mattila 1999).

Các nghiên cứu từ các nhà khoa học nổi tiếng về y dược trên thế giới đã chứng minh ngoài lợi ích giúp xương khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh còi xương và loãng xương thì nấm còn cung cấp vitamin D có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, cao huyết áp và ung thư đại trực tràng (Lee 2008; Wang 2008; Dobnig 2008). Nếu bạn không thể có được đầy đủ ánh nắng mặt trời tiếp xúc trong ngày, đặc biệt là vào mùa đông, hãy bổ sung lượng vitamin D từ nấm cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày. Một số loại nấm các nhà khoa học và chuyên gia sức khỏe khuyên dùng là: Nấm Lim Xanh, nấm Rơm, nấm mút, nấm hương…

Xem thêm: sâm hàn quốc, những lưu ý khi sử dụng sâm hàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*